CEQARD
Đang tải dữ liệu...

 Trang chủ | Giới thiệu | Đảm bảo chất lượng | Xếp hạng trường ĐH | Đào tạo | Liên hệ 
English
Sứ mạng
Giới thiệu chung
Đảm bảo chất lượng
Xếp hạng trường đại học
Nghiên cứu khoa học
Đào tạo
Cựu học viên và nghiên cứu sinh
Hội thảo khoa học
Tư vấn và chuyển giao công nghệ
Hợp tác quốc tế
Các ấn phẩm
Sơ đồ website
Tin tức
Ba công khai
Mạng lưới đảm bảo chất lượng giáo dục Việt Nam
Sự kiện sắp tới
Tìm kiếm
Thời tiết
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 1.345.514
Số người trực tuyến: 9

Kiểm định chất lượng hai chương trình đào tạo cử nhân ngành Toán học và ngành Sinh học

   
11:48' AM - Thứ ba, 28/05/2013
Ngày 25/05/2013, ĐHQGHN đã tổ chức phiên bế mạc hoạt động đánh giá ngoài cấp chương trình theo Dự án hợp tác giữa Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) cho hai chương trình đào tạo Cử nhân ngành Toán học và ngành Sinh học.
Đây là lần thứ 18 hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA (Asian University Network - Quality Assurance) được tổ chức tại các trường đại học thành viên và là lần thứ hai được tổ chức tại Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN.
Tham gia đợt đánh giá lần này có ông Ratanagosoom – đại diện Ban thư ký cùng 4 đánh giá viên gồm GS. Wan Ahmad Kamil Mahmood (ĐH Sains Malaya, Malaysia); GS. Fauza Ab.Ghaffar (ĐH Malaya, Malaysia); GS. Hanna H.Bachtiar-Iskandar (ĐH Indonesia, Indonesia) và TS. Leni Sophia Heliani (ĐH Gadjah Mada, Indonesia). Tham dự chương trình còn có TS. Lynne McNamara - Giám đốc Điều hành Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF); PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN; GS.TS Mai Trọng Nhuận – Chuyên gia cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng ĐHQGHN; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các ban chức năng, các trường, khoa, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, cùng Ban Giám hiệu và các cán bộ, giảng viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.
Tại phiên bế mạc, đại diện của Đoàn Đánh giá ngoài đã đề cập đến điểm mạnh, tiềm năng và những nội dung cần cải tiến của các chương trình, theo 15 tiêu chí AUN đề ra. Về cơ bản, hai chương trình đã đáp ứng mục tiêu của chuẩn đầu ra; mục tiêu giảng dạy và học tập được xây dựng một cách hệ thống và bao hàm được hầu hết những kiến thức, kỹ năng về học thuật, xã hội, và phát triển năng lực; nội dung chương trình học phản ảnh được chiến lược đề ra của trường, nội dung có chiều sâu, có tính liên kết, mạch lạc giữa các môn học trong khóa học; đội ngũ giảng viên, cán bộ trình độ cao, nhiệt tình và tích cực trong hoạt động giảng dạy; cơ sở vật chất, trang thiết bị tương đối tốt; sinh viên chất lược cao năng động, tích cực và sẵn sàng bày tỏ quan điểm, ý kiến cá nhân…
Tuy nhiên, đại diện của Đoàn cũng chỉ ra một số hạn chế và những kiến nghị đối với hai chương trình này. Theo đó, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cần chú trọng nâng cao hơn nữa trình độ tiếng Anh cho sinh viên để đáp ứng được yêu cầu chung của xã hội; việc mời các chuyên gia, giảng viên nước ngoài đến nói chuyện và giảng dạy cũng nên được chú trọng hơn; thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nâng cao trình độ giảng viên, cán bộ để nhanh chóng bắt kịp chuẩn quốc tế; thúc đẩy các chương trình trao đổi sinh viên cả trong và ngoài nước.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn gửi lời cảm ơn và đánh giá cao những nhận xét, đánh giá góp ý của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của AUN. Phó Giám đốc nhấn mạnh, đây là hai chương trình thuộc nhiệm vụ chiến lược của ĐHQGHN với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn tin rằng, kết quả của phiên đánh giá này không chỉ giúp Trường ĐH Khoa học Tự nhiên thấy được những điểm mạnh, điểm còn hạn chế của hai chương trình mà còn như một minh chứng và nguồn động viên to lớn cho sự nỗ lực không ngừng của thày và trò Nhà trường.
GS.TS Mai Trọng Nhuận cho rằng, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của nâng cao chất lượng giáo dục là vấn đề thiết yếu cho sự phát triển bền vững. Bởi vậy, việc kiểm định, chuẩn hóa các chương trình giáo dục đại học theo chuẩn quốc tế là hết sức cần thiết, trong đó có việc đánh giá chất lượng các chương trình giáo dục đại học theo tiêu chuẩn AUN-QA.
Thay mặt nhà Trường, Hiệu trưởng Bùi Duy Cam cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn đánh giá AUN. PGS.TS Bùi Duy Cam tin tưởng rằng thông qua phiên làm việc này, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên sẽ tìm ra các giải pháp thích hợp cho những vấn đề còn thiếu sót. Đồng thời, PGS.TS Bùi Duy Cam cũng hy vọng sẽ còn nhiều chương trình khác của Trường sẽ được đánh giá và đạt các tiêu chuẩn của AUN.
Một số hình ảnh của hoạt động:


Nguồn tin: http://vnu.edu.vn/ttsk/?C1654/N14690/VNU-HUS:-Kiem-dinh-chat-luong-hai-chuong-trinh-dao-tao-Cu-nhan-nganh-Toan-hoc-va-nganh-Sinh-hoc-.htm

Số lượt đọc:  123  -  Cập nhật lần cuối:  28/05/2013 11:48:35 AM
Trưng cầu ý kiến
Tin tức
Thông báo Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục chuyển sang tên miền mới infeqa.vnu.edu.vn thay cho tên miền cũ ceqard.vnu.vn kể từ ngày 25/4/2015
Hội đồng Đảm bảo chất lượng ĐHQGHN thảo luận về giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo thạc sĩ
AUN – QA tiếp tục phát triển và nâng cao năng lực đội ngũ kiểm định chất lượng giáo dục
ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức đánh giá năng lực tại 7 cụm thi
Sự kiện sắp tới
Không tìm thấy bài viết nào!
Gallery ảnh
CHÚC MỪNG NĂM MỚI
 Trang chủ | Giới thiệu | Đảm bảo chất lượng | Xếp hạng trường ĐH | Đào tạo | Liên hệ